Dịch vụ Ronin composite cung cấp

Được rất nhiều khách hàng tin dùng bởi

Đâu là giải pháp để chứa H2SO4 , HCl , NaOH đậm đặc 80% - 98%

Bồn chứa axit composite FRP có những đặc điểm ưu việt hơn các loại bồn chứa axit thông thường nhưng loại sản phẩm hiện nay vẫn đang ngự trị trên thị trường với số lượng lớn lại là bình đựng loại cũ với cấu tạo nguyên vật liệu chính là từ thép. Do đó bạn có thể tham khảo thêm phương pháp giúp tiết kiệm chi phí hơn là bọc bình chứa bằng vật liệu composite.

Bồn chứa axit composite FRP có những đặc điểm ưu việt hơn các loại bồn chứa axit thông thường nhưng loại sản phẩm hiện nay vẫn đang ngự trị trên thị trường với số lượng lớn lại là bình đựng loại cũ với cấu tạo nguyên vật liệu chính là từ thép. Do đó bạn có thể tham khảo thêm phương pháp giúp tiết kiệm chi phí hơn là bọc bình chứa bằng vật liệu composite.

Bồn chứa axit composite được sản xuất tại trong nước bằng dây chuyền công nghệ cao của Châu Âu cùng với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao được cấp đầy đủ chứng nhận về độ an toàn và chất lượng. Được nhiều khách hàng là các doanh nghiệp, chủ nhà máy, nhà hóa học tin tưởng sử dụng để bảo quản các hóa chất tại các phòng thí nghiệm, nhà máy.

Một trong các sản phẩm được chế tạo từ vật liệu composite đó chính là bồn chứa axit. Với ưu điểm về độ bền cùng nhiều khả năng hữu ích khác thì bồn chứa axit làm từ vật liệu composite có những điểm khác biệt so với các sản phẩm bồn chứa axit thông thường như thủy tinh. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thông qua một nhà cung cấp có tiếng mang tên RONIN COMNPOSITE nhé.

Tiêu chuẩn chất lượng bồn chứa Axit

Để xác định được chất lượng của sản phẩm bồn chứa axit composite chúng ta cần quan tâm đến các tiêu chuẩn chất lượng của nó. Theo như tìm hiểu qua các nhà máy thì một bồn chứa axit composite đạt tiêu chuẩn về chất lượng là:

 • Tiêu chuẩn BS 4994 – 1992.
 • Tiêu chuẩn ASTM D-3299-88: áp dụng đối với bồn composite (FRP) quấn sợi.
 • Tiêu chuẩn ASTM D-4097-88: áp dụng đối với bồn composite chứa hóa chất (FRP) đổ khuôn tiếp xúc.
 • Tiêu chuẩn ASME/ANSI / RTP 1-1995: áp dụng đối với bồn chứa hóa chất composite (FRP) gia cố nhựa nhiệt rắn.

Bên cạnh đó nhà sẩn xuất còn đáp ứng được nhu cầu thiết kế riêng của những khách hàng có không gian, địa hình phức tạp, có những yêu cầu đặc biệt về hình dạng, kích thước hay bất kỳ vấn đề gì liên quan đến bồn chứa axit H2SO4 composite để có thể phục vụ cho đông dảo khách hàng ở khắp mọi miền và ngày càng cải tiến sản phẩm.

Bồn chứa axit H2SO4 đậm đặc

Axit Sunfuric hay là chất có công thức hóa học là H2SO4, đây là một loại axit mạnh có công dụng trong việc xử lý nước thải bảo vệ môi trường, khai thác và điều chế dầu mỏ, sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu, các chất tổng hợp hóa học, và nhiều công dụng khác.

Với những nơi có quy mô lớn như các nhà máy có sử dụng hóa chất thì việc bảo quản  các hóa chất này là việc rất quan trọng. Để có thể đảm bảo an toàn lao động cho những công nhân và đảm bảo quá trình hoạt động sản xuất hiệu quả của công ty mà vật liệu composite ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.

Với đặc trưng của các loại axit là tính oxi hóa mạnh, axit H2SO4 còn là hóa chất ăn mòn kim loại cực mạnh. Ta có thể chứng minh điều đó bằng cách pha loãng axit này với nồng độ thấp mà vẫn thấy hiện tượng ăn mòn kim loại với diễn biến nhanh.

Do đó điều cần thiết là phải làm một bình chứa các hóa chất một cách an toàn và hiệu quả. Theo như khảo sát của chúng tôi với các nhà máy, công ty sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất thì việc sử dụng bồn chứa hóa chất được làm từ vật liệu composite là vô cùng sáng suốt và cần thiết, đặc biệt là đảm bảo được độ an toàn trong quá trình vận chuyển và lưu trữ lâu dài mà ko sợ bị hư hỏng hay bào mòn.

Dựa vào hình dáng của bình chứa mà người ta chia thành các loại sau:

 • Bình đựng H2SO4 composite hình tròn, dáng đứng
 • Bình đựng H2SO4 composite hình tròn
 • Bình đựng H2SO4 composite hình hộp
 • Bình đựng H2SO4 composite hình trụ nằm.

Ngoài ra người ta còn dựa vào thể tích bình chứa để phân loại sản phẩm. Theo như trên thị trường hiện nay có các sản phẩm bình chứa hóa chất composite với các thể tích sau đây: Bình chứa 200 lít, loại 500 lít, 1.000 lít, 2.000 lít, 3.000 lít, 10.000 lít,  20.000 lít, 30.000 lít,… Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà các nhà sản xuất có thể sản xuất ra những sản phẩm bình chứa có dung tích phù hợp và kiểu dáng đẹp.

Bồn Composite chứa axit HCL

Axit clohydric cũng là một loại axit mạnh tương tự như axit H2SO4. Với những đặc trưng như độ ăn mòn, tính oxi hóa mạnh thì đây cũng là một loại axit cần một bình chứa rất an toàn và vững chắc để ngăn ngừa các nguy cơ phản ứng, gây cháy nổ làm thiệt hại đến tài sản của nhà máy, doanh nghiệp. Theo hóa học và các nghiên cứu cho thấy rằng dù được pha loãng với nồng độ khoảng 40%  nhưng axit HCL có tính oxi hóa mạnh và độ ăn mòn rất nhanh. Ngoài ra, loại axit này còn cho thấy có thể làm cho mô tế bào của cơ thể con người và các loài động vật bị tổn thương chỉ cần thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc ngay cả khi hít phải khí này sẽ dẫn đến các cơ quan hô hấp, da, ruột, mắt bị ăn mòn dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.

Theo như được biết thì bồn chứa axit HCL composite có một số điểm khác biệt so với bình chứa thông thường như sau: Là một axit mạnh nên cần có một bình chứa bền bỉ và vứng chắc chịu được tính oxi hóa cao và tính ăn mòn mạnh để có thể giữ được axit ở trong bình loại trừ khả năng làm rò rỉ ra ngoài gây thiệt hại cho nhà máy, doanh nghiệp. Hạn chế sự đổi màu, biến chất, bay hơi, hiệu quả không cai trong quá trình điều chế, sản xuất.

Thời gian sử dụng trung bình theo cuộc khảo sát tại các nhà máy trên địa bàn toàn quốc là 20 đến 30 năm. Một thời gian sử dụng tương đối dài với môi trường khắc nghiệt như vậy.

Phân loại sản phẩm bình chứa hóa chất HCl composite

Tại thị trường hiện nay thì có các loại bình đựng hoác hất HCL composite cơ bản như sau:

 • Bồn chứa axit HCL composite hình trụ đứng
 • Bồn chứa axit HCL composite hình trụ nằm
 • Bồn chứa axit HCL composite hình khối hộp

 

Để có thể lựa chọn được một chiếc bình chứa hóa chất composite bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng là gì, thể tích bao nhiêu, thiết kế với độ bền như thể nào để thích hợp với nồng độ và các yêu cầu riêng của sản phẩm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ứng dụng của sản phẩm cũng có rất nhiều và phần lớn là để sử dụng trong quá trình xử lý nước thải, ứng dụng trong ngành công nghiệp chế biến và an toàn thực phẩm, ….. Bên cạnh việc đựng các hóa chất có tính oxi hóa mạnh như axit HCL, axit H2SO4 thì bình chứa còn được sử dụng cho các loại bazo mạnh nhưu KOH, NaOH và nhiều loại dung môi, hóa chất xi ma, thuốc nhuộm, hóa dầu hay phân bón, các chất hóa học khác.

 

LIÊN HỆ

Công ty TNHH Ronin Composite 
M : 0917.868.555 - 0901.012.666
W : http://www.ronincomposite.com | http://www.vinaron.com
A : Số 31 Ngõ 12 phố Chính Kinh - Thanh Xuân - Hà Nội

 

 

--- Một số Công trình tiêu biểu khác :

Các bài viết khác